Cách lắp đặt và sử dụng máy giặt đúng kỹ thuật mang lại tuổi thọ cho máy giặt
http://kcp-nsk.ru/date/
http://BAOBOBAO.COM/date/

Cách lắp đặt và sử dụng máy giặt đúng kỹ thuật mang lại tuổi thọ cho máy giặt

Lắp đặt máy giặt đúng kĩ thuật

Đây có thể là việc của các kĩ thuật viên chuyên lắp máy giặt của các hãng bán đồ gia dụng. Tuy nhiên, mỗi khi di chuyển nhà hay sắp đặt lại đồ đạc trong nhà, bạn cần chú ý các vấn đề sau để tránh các sai sót trong việc lắp đặt khiến máy giặt của bạn hoạt động không tốt và tránh hư hỏng.

Cách lắp đặt và sử dụng máy giặt đúng kỹ thuật

Cách lắp đặt và sử dụng máy giặt đúng kỹ thuật

=>> may bom tang ap cho máy giặt và nhà tắm

=>> may bom cuu hoa, bom cuu hoa, cua cuon

Đặt máy giặt vào những nơi có bề mặt bằng phẳng. Chỉnh cho máy đứng thật cân và chắc chắn bằng cách điều chỉnh các chân máy giặt. Như thế, trong quá trình sử dụng, máy không bị rung, không gây ra tiếng ồn cũng như không gây tổn hại đến các thiết bị đang vận hành trong máy. Cần tránh để máy giặt sát tường, do khi hoạt động, máy có thể va chạm vào tường làm hư hỏng máy, không nên tự ý tháo lắp, sửa máy giăt.
Để máy ở những nơi không bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhằm tăng tuổi thọ cho máy. Máy giặt cũng cần đặt xa nhà bếp để máy không bị dính dầu mỡ khiến vỏ máy có thể bị tổn hại.

Cách sử dụng máy giặt đúng nhất – sửa máy giặt

Nên đặt máy giặt gần với nguồn điện và gần với đường cấp nước, nước thải. Tuy nhiên, khi đặt cạnh nguồn nước và chỗ thải nước, bạn cần nối ống cấp/thoát nước sao cho không để nước tràn vào khu vực để máy, phòng hờ chập điện hay gây rỉ sét cho máy. Nên lắp thêm một cầu dao trước ổ cắm điện của máy để tránh điện giật khi cắm điện. Mỗi lần sử dụng chỉ việc bật – tắt cầu dao là xong.

Không nên để máy giặt ở nơi ẩm ướt, có thể gây ra chập điện cũng như nhanh chóng bị rỉ sét

Giặt đúng cách

Nhiều loại máy giặt có chế độ giặt thích hợp với từng loại vải, chất liệu quần áo. Người sử dụng cũng nên chú ý đến điều này để chiếc máy giặt phát huy tối đa tác dụng của mình. Thông thường, ta nên phân loại đồ cần giặt thành các loại có tính chất như nhau để có thể giặt cùng một chế độ. Với mỗi loại, ta cần chọn chế độ giặt thích hợp. Các loại vải như tơ tằm thích hợp với chế độ giặt nhẹ; quần áo bình thường chọn chế độ vừa; với các loại jean và kaki thì mới nên chon chế độ giặt mạnh. Về thời gian, với chất liệu quần áo dạng sợi tổng hợp, lông hay tơ nên giặt khoảng 2-4 phút; quần áo bình thường giặt 6-8 phút; Nếu quần áo quá bẩn, bạn có thể giặt từ 10-12 phút. Đưa ra thời gian giặt hợp lí vừa tiết kiệm điện vừa tăng tuổi thọ của cả quần áo lẫn máy giặt.

Nếu quần áo quá bẩn, trước khi cho vào máy giặt, ngâm quần áo bẩn trong nước khoảng 20 phút, chà trước các chỗ bẩn rồi hãy cho vào máy. Tỷ lệ trọng lượng của máy và quần áo ở chế độ tiết kiệm là 20:1. Không nên cho đồ dính xăng dầu vào máy để giặt, điều này có thể gây hư máy và ảnh hưởng đến các quần áo khác. Kiểm tra không để có vật kim loại trong quần áo khi cho vào máy giặt. Sau lần giặt đầu tiên nên lấy ra vắt cho hết nước bẩn rồi giặt tiếp vì ở các chế độ xả máy không thể tự vắt được, làm chất bẩn khó thoát ra hết bên ngoài.

Nếu giặt bằng nước ấm, nên chọn nhiệt độ khoảng 40 độ. Ở nhiệt độ này, bột giặt sẽ ngấm tốt vào quần áo, tẩy sạch vết bẩn, đồng thời chất bẩn sẽ bong ra khỏi vải. Các loại quần áo có đính kim tuyến, nilông và các sợi vải tổng hợp cần thêm lưới giặt nilông có bán ngoài thị trường để bảo vệ quần áo. Với quần áo bằng len, có xơ vải thì nên lộn trái để giặt.

Hiểu rõ chất liệu quần áo sẽ giúp việc giặt hiệu quả hơn

Vệ sinh máy giặt

Kiểm tra và vệ sinh thường xuyên lưới lọc van cấp nước, lưới lọc xơ vải, kiểm tra và vệ sinh vỏ máy bơm tăng áp,  không để lọt các vật khác vào trong. Thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng bột giặt và nước xả trong ngăn. Nhưng nếu bạn cho quá nhiều, bột giặt và nước sẽ trào ra ngoài. Vì thế, sau mỗi lần giặt, nên vệ sinh ngăn đựng sạch sẽ.

 
Nhấn + 1 Chia sẻ bài viết cho bạn bè khi bạn thấy hay :

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Bình Luận Nhé
 

You must be logged in to post a comment.